NHỮNG DẤU HIỆU TỐ CÁO BẠN BỊ GAN NHIỄM MỠ VÀ CÁCH XỬ LÝ

Thông thường, mọi người thường nghĩ rằng khi nhắc đến bệnh gan, dấu hiệu để nhận biết dễ dàng và phổ biến nhất đó là triệu chứng vàng da. Đây là một điều đúng nhưng chưa đủ, bởi trên thực tế, liên quan đến gan có thể có nhiều chứng bệnh khác nhau, vì vậy nó cũng sẽ có những dấu hiệu riêng để nhận biết từng căn bệnh. Trong khuông khổ của bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến chứng bệnh gan nhiễm mỡ cũng như các biểu hiện chính của căn bệnh này để các bạn sớm nhận biết cũng như có cách xử trí kịp thời nhất.

Những dấu hiệu tố cáo bạn bị gan nhiễm mỡ


Theo y học hiện đại, bệnh gan nhiễm mỡ chính là hiện tượngmà lượng mỡ ở trong gan lớn hơn 5% tổng trọng lượng của gan và đặc biệt trong các tế bào gan chứa các không bào mỡ.

Có thể nói rằng thông thường những người bị bệnh gan nhiễm mỡ thường có quá trình diễn ra bệnh âm thầm mà không có bất cứ triệu chứng gì đáng kể. Vì vậy chỉ đến khi bệnh ở vào giai đoạn nặng thì mới phát hiện được.

Những dấu hiệu tố cáo bạn bị gan nhiễm mỡ

Các bác sỹ đã khuyến cáo mọi người những dấu hiệu đặc trưng nhất để mọi người ghi nhớ, khi nhận thấy mình có những biểu hiện như dưới đây thì hãy nghĩ ngay đến việc mình có thể đã bị mắc phải chứng gan nhiễm mỡ và hãy đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được khám cũng như điều trị kịp thời:
 
Cơ thể người bệnh có thể xuất hiện cảm giác mệt mỏi, mọi hoạt động trở nên yếu ớt

Cơ thể có thể khó chịu có triệu chứng hay buồn nôn.

Khi người bệnh đi khám, có thể thấy sẽ thấy lá gan bị sưng to hơn so với mức độ bình thường. 

Trong một số trường hợp điển hình, người bệnh có thể xuất hiện triệu chứng vàng da. 

Những triệu chứng mà chúng tôi liệt kê ở trên có thể sẽ xuất hiện đơn lẻ từng biểu hiện nhưng cũng có những trường hợp sẽ xuất hiện đồng thời nên người bệnh cần đặc biệt lưu ý.

Với chứng bệnh gan nhiễm mỡ này, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời, sẽ giúp tăng khả năng khỏi bệnh sẽ cao hơn, từ đó sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như biến chứng đến bệnh viêm gan, chai gan, xơ gan và nặng hơn có thể là ung thư gan.

Cách xử trí khi bị bệnh gan nhiễm mỡ


Nhìn chung, để xử lý được dứt điểm bệnh gan nhiễm mỡ không phải điều đơn giản. hiện nay các biện pháp để áp dụng đối với chứng gan nhiễm mỡ hầu hết chủ yếu là dự phòng và cũng như để giảm nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ.

Một số giải pháp điều trị gan nhiễm mỡ mà các bạn có thể tham khảo hiện nay:

Trường hợp nếu bệnh gan nhiễm mỡ do virut gây ra thì việc điều trị đòi hỏi cần trị virut trước.

Cách xử trí khi bị bệnh gan nhiễm mỡ

Người bệnh cũng có thể sẽ tùy theo tình trạng nhiễm mỡ, cũng như điều kiện kinh tế của mình mà có thể cân nhắc việc sử dụng các loại thuốc chống thoái hóa mỡ ở gan hiện nay như: Livolin H, silimari hay methionin.... Đặc biệt trong quá trình điều trị cũng cần tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của các bác sỹ để hạn chế đến mức thấp nhất các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, để phòng tránh được được bệnh gan nhiễm mỡ, các bạn cũng cần lựa chọn lối sống lành mạnh, đảm bảo giữ được một mức cân nặng ổn định. Để làm được điều đó, các bạn nên cố gắng cân bằng chế độ ăn uống một cách hợp lý và khoa học nhất, tốt nhất là nên ăn ít các chất béo bão hòa và bổ sung hàm lượng các chất xơ trong các bữa ăn.

Ngoài ra cũng cần duy trì thói quen tập thể dục sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Và đặc biệt là cần hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng rượu bia.

Tham khảo thêm cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ : http://www.bacsibenhgan.com/2014/07/co-duyen-chua-khoi-benh-gan-nhiem-mo.html

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: NHỮNG DẤU HIỆU TỐ CÁO BẠN BỊ GAN NHIỄM MỠ VÀ CÁCH XỬ LÝ Rating: 5 Reviewed By: chi nguyen
Top