HẾT SẠCH BỆNH NỔI MỀ ĐAY MẨN NGỨA CHỈ VỚI 1 NẮM RAU BÁN NGOÀI CHỢ

Có nhiều người có thể do cơ địa yếu, dễ mẫn cảm với các yếu tố được cho là tác nhân gây bệnh nên thường gặp phải tình trạng mả ngứa, khó chịu trên da. Với các biểu hiện rõ ràng nhất là từng mảng mẩn đỏ xuất hiện trên bề mặt da, ngứa ngáy, khó chịu theo bệnh nhân suốt cả ngày. Khi không may gặp phải tình huống đó, lời khuyên mà chúng tôi dành cho các bạn đó là hãy bình tĩnh để lựa chọn biện pháp thích hợp để điều trị. Thay vì tìm đến các loại thuốc kháng sinh, các bạn có thể dễ dàng loại bỏ các triệu chứng phiền toái của căn bệnh này chỉ bằng một nắm lá cây mà các bạn có thể mua ở ngoài chợ - Đó là bài thuốc từ lá cây kinh giới.

Đọc thêm :

Hết sạch bệnh nổi mề đay, mẩn ngứa chỉ với 1 nắm rau bán ngoài chợ


Đặc điểm và công dụng của kinh giới
Hết sạch bệnh nổi mề đay mẩn ngứa chỉ với 1 nắm rau bán ngoài chợ

Trong dân gian kinh giới là một loại rau thơm được nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó đây cũng là một thải dược được sử dụng để làm thuốc rất tốt. 

Kinh giới có đặc điểm tự nhiên là mọc thẳng, cao trung bình từ 30 – 50 cm, có thân vuông. Hoa của kinh giới có màu tím nhạt, mọc thành bông ở phần đầu cành. Người ta đã nghiên cứu và chứng minh được kinh giới có chứa các tinh dầu có khả năng trị cảm cúm, sốt và cầm máu rất tốt....

Để sử dụng kinh giới chữa mẩn ngứa mề đay, các bạn có thể thực hiện như sau:

Các bạn chuẩn bị các nguyên liệu chính đó là:

Một nắm cây kinh giới

Rượu trắng
Hết sạch bệnh nổi mề đay, mẩn ngứa chỉ với 1 nắm rau bán ngoài chợ

Đầu tiên, các bạn sơ chế sạch sẽ kinh giới và cho vào giã nát để lọc lấy nước cốt. Sau đó, các bạn sử dụng một chút rượu trắng trộn cùng với nước kinh giới vừa thu được.

Khi sử dụng, các bạn làm sạch vùng da đang bị mẩn ngứa và lau khô, sau đó các bạn thoa đều hỗn hợp nước kinh giới và rượu lên. Với cách chữa nổi mề đay này, chỉ cần các bạn kiên trì thực hiện, tình trạng mẩn ngứa kéo dài sẽ không còn là nỗi lo đáng sợ của bạn nữa.

Ngoài ra, các bạn cũng nên biết rằng, trong dân gian chúng ta còn có rất nhiều loại thảo dược tự nhiên khác mà các bạn có thể tham khảo để áp dụng như sử dụng lá khế, lá giềng, lô hội.... Hầu hết những cách chữa mẩn ngứa từ dân gian đều sử dụng các thảo dược tự nhiên nên rất lành tính và an toàn cho người bệnh khi sử dụng.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: HẾT SẠCH BỆNH NỔI MỀ ĐAY MẨN NGỨA CHỈ VỚI 1 NẮM RAU BÁN NGOÀI CHỢ Rating: 5 Reviewed By: chi nguyen
Top