VÌ SAO ĂN HẢI SẢN THƯỜNG GÂY DỊ ỨNG ?

Hỏi diễn đàn :

Xin chào diễn đàn tôi tên Nguyễn Văn Hải. Tôi có sở thích đó là rất thích ăn các món hải sản tươi sống, đặc biệt là món, cua, ghẹ, tôm, ngao, sò…Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà mỗi khi ăn xong tôi lại thường xuất hiện những triệu chứng ngứa ngày rất khó chịu, cũng có một số người bạn nói tôi bị dị ứng với hải sản. Vậy diễn đàn www.bacsibenhgan.com cho tôi hỏi ? Vì sao ăn hải sản thường gây dị ứng ? Điều đó có đúng hay không? Và tôi nên làm gì để hạn chế được tình trạng này? 

Vì sao ăn hải sản thường gây dị ứng ?
Vì sao ăn hải sản thường gây dị ứng ?
Trả lời cho bạn đọc :

Chào bạn.

Hải sản là một món ăn được khá nhiều người ưa thích, tuy nhiên lại không có nhiều người biết rằng lầy là nhóm thực phẩm rất dễ gây tình trạng dị ứng hay gọi các khác là nổi mề đay cho những người dùng. Người ta đã chứng minh, trong các loại hải sản có chứa các chất gây dị ứng, khi vào cơ thể nó có thể gây nên các phản ứng quá mẫn và từ đó gây nên các triệu chứng nổi mề đay khó chịu. Tùy theo từng cơ thể mà biểu hiện của mỗi người thường khác nhau, có người thì bị đau bụng, có người bị rối loạn đại tiện, hoặc như trường hợp của bạn lại xuất hiện các triệu chứng ngứa ngáy. Nhiều trường hợp người bệnh nếu không được sớm điều trị rất dễ dẫn đến tình trạng sốc phản vệ, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. 

Để có thể khắc phục được tình trạng này, hiện nay chưa có cách nào có thể chữa dứt điểm được tình trạng dị ứng do ăn hải sản. Cách phòng bệnh tốt nhất là bạn cần tránh ăn những thực phẩm này. Trường hợp nếu muốn ăn thì chỉ nên ăn một chút mà thôi. 

Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng này.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: VÌ SAO ĂN HẢI SẢN THƯỜNG GÂY DỊ ỨNG ? Rating: 5 Reviewed By: chi nguyen
Top