ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BAO LÂU THÌ KHỎI ?

Hỏi:
Xin chào diễn đàn :

Thưa bác sỹ, tuần trước tôi có đi thử máu và trong tờ kết quả xét nghiệm của tôi có ghi kết quả là dương tính HbsAg. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi như vậy là tôi bị bệnh gì? Có nguy hiểm hay không? Thời gian điều trị viêm gan b trong bao lâu thì khỏi được? Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

                                                                                (Nguyễn Khánh Lâm, Thủy Nguyên – Hải Phòng)
=>  Xét nghiệm bệnh viêm gan b 
=> Bệnh viêm gan siêu vi b không nên ăn gì ? 
=> Chữa bệnh viêm gan b

Điều trị viêm gan b bao lâu thì khỏi ?
Điều trị viêm gan b bao lâu thì khỏi ?
Tư vấn bạn đọc :

Xin chào bạn.

Lời đầu chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng tới diễn đàn của chúng tôi. Theo như trình bày của bạn, hiện bạn đang bị dương tính với HbsAg – như vậy tức là bạn đang bị mắc bệnh viêm gan B. Bởi HbsAg được biết đến là một kháng nguyên trên bề mặt của virus viêm gan B. Để hiểu kỹ hơn về bệnh của mình, anh cần đến gặp các bác sỹ chuyên khoa về gan mật và làm thêm các xét nghiệm như xét nghiệm về chức năng gan; xét nghiệm để định lượng lượng vi rút (HBV - DNA)…

Còn về mức độ nguy hiểm của chứng bệnh này, bạn cần biết rằng nếu không được điều trị kịp thời, bạn có thể sẽ gặp phải những biến chứng như xơ gan, hoặc thậm chí là ung thư gan....

Để điều trị viêm gan b này thì tuy viêm gan B là bệnh nguy hiểm nhưng không phải ai mắc bệnh này cũng sẽ bị xơ gan hoặc ung thư gan. Có những người bệnh vẫn chung sống với viêm gan B cả đời mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Để có thể lựa chọn được cách điều trị cụ thể và phù hợp, bạn nên kiểm tra sức khỏe thật ký xem mình mắc viêm gan B ở thể nào? Có cần điều trị hay không?

Không ai có thể dám chắc quá trình điều trị của một bệnh nhân viêm gan B là bao lâu, bởi điều này còn tùy thuộc vào mức độ bệnh của mỗi người cũng như như phản ứng của cơ thể đối với các loại thuốc điều trị. Bên cạnh việc điều trị, thì việc nghỉ ngơi, chế độ chăm sóc cũng như tâm lý người bệnh cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn sớm điều trị được bệnh hiệu quả, và có một cuộc sống ổn định. Thân ái.

Xem thêm : http://www.bacsibenhgan.com
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BAO LÂU THÌ KHỎI ? Rating: 5 Reviewed By: chi nguyen
Top