MÓN CHÁO CHỮA GAN NHIỄM MỠ

Gan nhiễm mỡ là một trong số các bệnh về gan ảnh hưởng nghiêm trọng tới súc khỏe con người và gây khó khăn trong việc điều trị. Người bị bệnh gan nhiễm mỡ bên cạnh việc áp dụng theo các phương pháp điều trị chính còn phải chú ý đặc biệt tới chế độ ăn uống để giúp phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển. Một số món cháo chữa gan nhiễm mỡ dưới đây không chỉ tốt cho tình trạng bệnh mà còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Khi bị nhiễm mỡ, gan sẽ bị tổn thương, dẫn đến tình trạng công năng suy giảm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người bệnh. Nếu bệnh tình tiến triển nặng hơn, người bị gan nhiễm mỡ sẽ phải đối mặt với những biến chứng như suy gan, vàng ra, xơ gan, thậm chí là ung thư gan hoặc rối loạn tâm thần.

Việc ăn uống đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ rất quan trọng, cho nên cần thực hiện hợp lý và có nguyên tắc để bảo đảm mang lại hiệu quả tốt nhất. 


Món cháo chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả :


Cháo vỏ quýt khô
Thuốc chữa gan nhiễm mỡ
Thuốc chữa gan nhiễm mỡ
Vỏ quýt khô là một trong những vị thuốc được sử dụng nhiều để trị ho, tiêu đờm, giảm mỡ máu, chữa viêm gan và gan nhiễm mỡ rất tốt.

Chỉ cần dùng vỏ quýt khô nấu với gạo tẻ thành cháo và chia thành 2 phần để ăn trong ngày giúp chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Cháo câu kỷ tử và cần tây

Nguyên liệu cần có: Lá cần tây: 100g, lá câu kỉ tử: 100g, gạo: 50g, đường trắng

Đem 2 loại lá đi rửa thật sạch. Sau đó, vo gạo và nấu cháo, khi nào cháo chín thì cho lá câu kỉ tử và lá cần tây vào nồi. Đun cho sôi thì thêm đường vào cùng cho vừa ăn. Bên cạnh cách làm này, bạn còn có thể xay lá câu kỉ tử và lá cần tây để tạo ra một hỗn hợp sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng uống mỗi ngày. Cùng với cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ món cháo câu kỉ tử & cần tây, mỗi ngày chỉ cần ăn 1 bát và áp dụng liên tục trong khoảng 10 ngày thì bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Cháo hạt sen ý dĩ

Dùng 50g lá sen tươi thái nhỏ, 30g ý dĩ nhân nấu với 100g gạo tẻ. Hầm thật nhừ thành cháo rồi chia thành 2 lần ăn trong ngày. Đây là món cháo bài thuốc hỗ trợ chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả, đồng thời còn giúp giải độc gan, giảm mỡ máu.

Món cháo củ mài

Củ mài là một loại củ gặp nhiều ở các tỉnh miền núi, người ta hay dùng củ này luộc lên hoặc chế biến thành món ăn. Theo nghiên cứu, loại củ này có nhiều tác dụng tốt như bổ thận, rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ chữa tiểu đường, bệnh gan…

Để chế biến thành món ăn bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ chỉ cần lấy 20g củ mài ngâm với nước cho mềm, 80g cà rốt, 100g gạo tẻ. Các thực phẩm này nấu thành cháo để ăn 1 – 2 lần lúc đói bụng.

Đọc thêm : http://www.bacsibenhgan.com/2014/07/co-duyen-chua-khoi-benh-gan-nhiem-mo.html

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: MÓN CHÁO CHỮA GAN NHIỄM MỠ Rating: 5 Reviewed By: Hoài Nam
Top