GAN NHIỄM MỠ KIÊNG ĂN GÌ ?

Cũng giống như nhiều căn bệnh khác, gan nhiễm mỡ là bệnh liên quan rất nhiều đến vấn đề ăn uống. Chế độ ăn uống có tác động đến việc điều trị có hiệu quả hay không. Bởi có nhiều thực phẩm sẽ hỗ trợ chữa bệnh rất tốt, nhưng cũng có thực phẩm lại khiến cho bệnh thêm trầm trọng. Vì vậy việc nắm vững về chế độ ăn uống, nhất là những thực phẩm nên cho ngườii bệnh gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì ? sẽ giúp ích rất nhiều trong thời gian chữa bệnh gan nhiễm mỡ . 

Đối với người bị gan nhiễm mỡ thường cần chú ý kiêng một số loại thức ăn, nước uống có thể làm tăng nguy cơ làm bệnh trở nên trầm trọng hơn. Một số loại thực phẩm mà người bệnh nên hạn chế đó là:

Bệnh gan nhiễm mỡ cần kiêng ăn gì ?


Hạn chế mỡ động vật: Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ, để giảm lượng mỡ này, trước tiên cần hạn chế mỡ động vật trong thức ăn hàng ngày. Điều này sẽ làm cho lượng mỡ trong máu giảm, lượng mỡ vận chuyển quan gan giảm, qua đó giảm gánh nặng cho gan. Thay vì mỡ động vật, người bệnh nên sử dụng các loại dầu thực vật như dầu mè, dầu đậu nành, dầu olive.
Gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì
Gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì ?

Người bệnh cũng nên kiêng ăn các loại nội tạng động vật:  

Những món ăn chế biến từ nội tạng của động vật là món khoái khẩu của nhiều người, thế nhưng mọi người nên hạn chế bổ xung loại thực phẩm này vì chúng làm tăng cholesterol trong cơ thể một trong những nguyên nhân gây nên bệnh gan nhiễm mỡ. Vì vậy những người bị gan nhiễm mỡ tốt nhất nên tránh xa loại thực phẩm này:

Ngưng ngay rượu bia

Rượu bia chính là nguyên nhân chính dẫn đến xơ gan và ung thư gan ở người bị gan nhiễm mỡ. Do đó người đã mắc bệnh gan nhiễm mỡ tuyệt đối không sử dụng rượu bia để tránh trường hợp gan bị tổn thương nặng hơn và dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

Thực phẩm cay, nóng

Người bị gan nhiễm mỡ cần hạn chế các loại thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu, gừng, giềng…. 

Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn những loại trái cây có chứa nhiều năng lượng và khó tiêu như sầu riêng, mít
Qua bài viết trên, có lẽ mỗi người trong chúng ta đã bỏ túi được những loại thực phẩm mà bệnh gan nhiễm mỡ cần nên kiêng ăn. Mong rằng với những chia sẻ phía trên, có thể giúp người bệnh gan nhiễm mỡ biết được mình cần kiêng những gì, để sức khỏe tốt nhất, thực hiện các dự định tương lai.


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: GAN NHIỄM MỠ KIÊNG ĂN GÌ ? Rating: 5 Reviewed By: Hoài Nam
Top