BỆNH GAN NHIỄM MỠ CÓ LÂY KHÔNG ?

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính có diễn biến bệnh thầm lặng, chính vì thế, nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ không nhận biết được mình mắc bệnh thông qua các triệu chứng lâm sàng của bệnh. Gan nhiễm mỡ khi không được điều trị bệnh sớm có thể dẫn tới biến chứng như xơ gan, chai gan hoặc nguy hiểm hơn là ung thư gan. Hiện có khá nhiều người bệnh băn khoăn với câu hỏi rằng không biết bệnh gan nhiễm mỡ có lây hay không? Để lý giải vấn đề này, chúng tôi xin được lý giải qua bài viết sau đây:

Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không ?


Trước hết chúng tôi xin khẳng định rằng: Nếu như với bệnh viêm gan B, viêm gan C rất dễ lây qua đường tình dục, truyền máu và từ mẹ sang con khi mang thai; bệnh viêm gan A lây qua ăn uống, thì gan nhiễm mỡ là bệnh mạn tính không lây nhiễm.
Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không
Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không
Bởi vì: Tuy nằm trong nhóm tổn thương gan và là bệnh gan mãn tính nhưng gan nhiễm mỡ khác với những loại viêm gan khác, gan nhiễm mỡ không hề lây bệnh từ người này sang người khác. Bệnh chỉ xuất phát từ thói quen ăn uống, sinh hoạt và lười vận động. Bởi vậy, bạn không nên quá lo lắng về căn bệnh. Gan nhiễm mỡ giai đoạn đầu là tình trạng nhẹ, có thể phục hồi chức năng gan và loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong gan.


Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào? 


Các bác sĩ chuyên khoa sẽ dựa trên nguyên nhân gây ra bệnh lý gan nhiễm mỡ thông qua các xét nghiệm và từ đó có biện pháp khống chế bệnh hiệu quả nhất. Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả thì có thể áp dụng nhiều biện pháp điều trị bệnh khác nhau như: giảm chế độ ăn uống, tập luyện khoa học hoặc sử dụng các loại thuốc đông y, tây y….

Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nếu như mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được tiến hành điều trị bệnh để có thể ngăn chặn được tất cả những biến chứng xấu nhất mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cũng không quá phức tạp, tuy nhiên, người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được đẩy lùi hiệu quả nhất.

Gan nhiễm mỡ hình thành đa phần là do người bệnh có thói quen sinh hoạt không khoa học, chính vì thế việc phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ chính là cách người bệnh nên cân đối chế độ ăn uống, sinh hoạt của người bệnh, người bệnh nên hạn chế ăn chất béo, phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng, óc của lợn, óc trâu bò, cần hạn chế bia rượu, không để tăng cân hoặc để béo, ăn nhiều rau có chất xơ,  rau quả tươi.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: BỆNH GAN NHIỄM MỠ CÓ LÂY KHÔNG ? Rating: 5 Reviewed By: Hoài Nam
Top