BÀI THUỐC CHỮA GAN NHIỄM MỠ TỪ NGHỆ VÀNG

Từ lâu, nghệ vàng đã được biết đến là một vị thuốc dân gian chữa nhiều căn bệnh, trong đó chúng ta không thể không nhắc đến bệnh gan nhiễm mỡ. Nghệ vàng là một nguyên liệu dễ tìm, đễ chế biến, chữa bệnh hiệu quả lại lành tính khá an toàn cho người sử dụng. Vì vậy tại sao chúng ta không thử áp dụng chữa gan nhiễm mỡ từ nghệ vàng nào? 

Nghệ vàng hay còn gọi là khương hoàng hoặc uất kim, có tên khoa học là Curcuma longa Linn, thuộc họ gừng (Zinggiberaceae). Có vị cay, đắng, tính ôn, có tác dụng phá ác huyết, huyết tích, kim sang và sinh cơ (lên da) chỉ huyết.

Nhiều nghiên cứu khoa học mới nhất đã đưa ra kết luận rằng, trong nghệ vàng có chứa chất curcumin. Chất curcumin này được chứng minh có tác dụng chống viêm và chống ôxy hóa, rất có ích trong việc bảo vệ sức khỏe, chống lại bệnh tật.  Việc tìm ra công dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng củ nghệ được khẳng định thông qua khả năng của curcumin trong việc ngăn ngừa những tổn hại gây ra bởi các vấn đề viêm tăng dần ở gan, bao gồm chứng viêm xơ đường mật nguyên phát và bệnh xơ gan do mật nguyên phát. Các thử nghiệm đã được tiến hành cho thấy kết quả khả quan giúp giảm nguy cơ gây sưng gan và chứng xơ hóa gan khi cung cấp chất curcumin vào chế độ ăn của chúng, trong khoảng thời gian 4 tuần và 8 tuần.

Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ nghệ vàng


Chúng ta cần chuẩn bị: Nghệ vàng, trà khô, cam thảo, mật ong
Bài thuốc chữa gan nhiễm từ nghệ vàng
Bài thuốc chữa gan nhiễm từ nghệ vàng
Tất cả các nguyên liệu đem thái vụn dùng để hãm với nước sôi uống trong ngày. Bài thuốc có tác dụng giúp loại bỏ độc tố trong gan, làm chậm quá trình hại gan. Từ đó giúp ngăn chặn bệnh gan nhiễm mỡ và các bệnh về gan khác một cách hiệu quả, an toàn mà không gây tác dụng phụ.

Những tác dụng khác của nghệ vàng


Trị sỏi gan, sỏi mật: Uất kim, phèn chua đồng lượng 10g. Hai vị tán bột uống ngày một thang, trước bữa ăn. Nếu có mật gấu gia thêm thì càng tăng công hiệu.

Trị kinh nguyệt không đều: Nghệ vàng, xuyên khung, đào nhân, mỗi vị 8g; ích mẫu, kê huyết đằng, mỗi vị 16g; sinh địa 12g. Sắc uống ngày một thang. Uống liền 2 - 3 tuần, trước khi có kinh. Uống vài ba liệu trình cho đến khi các triệu chứng ổn định.

Trị bế kinh đau bụng: Uất kim 15g, huyền hồ 10g. Cả hai đều chích giấm. Sắc uống ngày một thang, chia 3 lần, uống trước bữa ăn. Uống 2 - 3 tuần.

Trị trướng bụng, đau bụng: Khương hoàng hoặc uất kim, hương phụ, sài hồ, đồng lượng 9 - 12g. Sắc uống hoặc làm thuốc bột, ngày một thang, uống trước bữa ăn 1 - 1,5 giờ.

Trị mụn nhọt, đinh độc: Nghệ vàng 100g, củ ráy dại 150g, dầu vừng 150g, nhựa thông, sáp ong 70g. Nghệ và củ ráy gọt vỏ, thái mỏng, giã nát. Cho hỗn hợp này vào dầu vừng nấu nhừ. Lọc bỏ bã, thêm nhựa thông, sáp ong vào đun nóng cho tan, quấy đều để nguội, phết lên giấy bản, dán vào mụn nhọt.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: BÀI THUỐC CHỮA GAN NHIỄM MỠ TỪ NGHỆ VÀNG Rating: 5 Reviewed By: Hoài Nam
Top