VIÊM GAN B CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG ?

Viêm gan b có chữa được hay không là câu hỏi được đông đảo người bệnh quan tâm, bởi hiện nay có một thực trang là rất nhiều người mắc phải căn bệnh này. Đây là một bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh sẽ để lại biến chứng nguy hiểm trong cơ thể. Tuy nhiên việc điều viêm gan B cũng đòi hỏi đúng phương pháp mới có thể đẩy lùi được bệnh. Vậy viêm gan b có chữa được không ? Để làm rõ vấn đề này, trước hết mọi người cần phải hiểu rằng khi mắc phải bệnh viêm gan B thì gần như chắc chắn rằng người bệnh sẽ luôn mang virút viêm gan B trong cơ thể đến cuối đời. Quy trình hoạt động của virút viêm gan b là virút sau khi bị lây nhiễm đến các tế bào dẫn đến viêm gan, chúng sẽ tiếp tục phá hoại các tế bào gan, viêm gan B được đánh giá là bệnh nguy hiểm và có những diễn biến bệnh hết sức phức tạp.Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, viêm gan B lây qua 3 con đường chính là truyền máu, đường tình dục và từ mẹ sang con.

Biến chứng của bệnh viêm gan B nếu như không được điều trị sớm :


Bệnh viêm gan b nếu không được điều trị sẽ dẫn đến xơ gan cổ chướng,

Suy thận do nguyên nhân viêm gan b kéo dài

Viêm gan b có chữa được không
Viêm gan b có chữa được không ?

Viêm gan b dẫn tới ung thư gan.

Những thành tựu mới nhất của ngành Y học hiện nay cũng mới chỉ dừng lại ở việc làm ngưng quá trình hoạt động của virut gây bệnh viêm gan B, giữ cho virut này ở trạng thái “ngủ”. Việc điều trị bệnh viêm gan B cho người bệnh có ổn định được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh và giai đoạn bệnh mà người bệnh đang mang, hoặc phụ thuộc vào phương pháp điều trị. Đôi khi có trường hợp lại do tuổi tác, sức khỏe của người bệnh. Do đó, khi bệnh viêm gan B ở thể cấp tính thì người bệnh có thể điều trị từ 1- 2 tuần, còn khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì bệnh nhân có thể điều trị trong 6 tháng, hoặc lâu hơn. Thậm chí có những bệnh nhân cần phải được điều trị cả đời.

Bệnh viêm gan b có chữa được không ?


Việc điều trị chủ yếu là ngăn chặn sự phát triển của virus, ức chế sự hoạt động của các virust. Tốt nhất nên điều trị viêm gan B từ khi mới xuất hiện các triệu chứng. Nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để có thể phát hiện và chữa bệnh kịp thời. Việc điều trị viêm gan B cấp tính sẽ dễ dàng hơn nhiều so với điều trị viêm gan B mãn tính

Hiện nay có 2 phương pháp chữa bệnh viêm gan B là theo Tây y và đông y.

Thuốc tây điều trị viêm gan b :

Thuốc tây y: Một số loại thuốc được cấp phép và đưa vào sử dụng như:

Thuốc uống: Lamivudine (Epivir), adefovir (Hepsera), telbivudine (Tyzeka), entecavi.

Thuốc tiêm: Alpha-2a, pegylated interferon alfa-2a (Pegasys

Sử dụng phương pháp Đông y chữa viêm gan siêu vi b :


Người bệnh có thể lấy cây chó đẻ phơi khô, sau đó đem đun nước uống hàng ngày. Thực hiện kiên trì trong một tháng, mọi người sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Dù bằng phương pháp Tây y hay Đông y thì điều trị viêm gan B cũng là cả quá trình lâu dài, cần người bệnh kiên trì điều trị, hơn nữa điều quan trọng là trong và sau quá trình điều trị bệnh thì người bệnh cần được tiến hành khám bệnh định kì theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để kiểm soát bệnh và theo dõi những diễn biến xấu nhất của bệnh từ đó có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Xem thêm : Bài thuốc điều trị viêm gan b hiệu quả
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: VIÊM GAN B CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG ? Rating: 5 Reviewed By: chi nguyen
Top