ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 3

Trong số 3 cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ thì cấp độ 3 được đánh giá là nguy hiểm nhất, vì đây là giai đoạn bệnh đã phát triển nặng. Và đặc biệt, ở cấp độ này cũng là thời điểm nguy cơ bệnh biến chứng sang xơ gan và ung thư gan là rất cao. Vậy để điều trị gan nhiễm mỡ độ 3, chúng ta cần phải làm gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra , để trả lời câu hỏi trên ngay sau đây mời các bạn cùng tham khảo bài viết của chúng tôi :

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ độ 3 là do :

 

Sử dụng các loại thuốc: Việc dùng các loại thuốc cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh.
Các loại thuốc bao gồm: Amiodarone, thuốc chống viêm siêu vi b , aspirin, corticosteroid, methotrexate, nifedipine, perhexiline, tamoxifen, tetracyclin và acid valproic.

Bên cạnh đó việc sử dụng quá nhiều đường cũng là một nguyên nhân của bệnh.

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3
Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3
Sử dụng rượu quá nhiều và kéo dài: Uống rượu nhiều trong thời gian dài đều gây ra gan nhiễm mỡ và lâu dài dẫn đến xơ gan.

Ngoài ra có thể do cơ thể có tiền sử mắc một số bệnh như tiểu đường, cao huyết áp….

Quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 3 ?


Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện nay thuốc tây y đặc trị được tình trạng gan nhiễm mỡ độ 3 gần như chưa có. Việc điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 mới chỉ dừng lại ở việc kéo dài sự ổn định của cơ thể. Giữ cho bệnh không phát triển thêm và biến chứng.

Thông thường khi đi khám nếu xác định người bệnh bị gan nhiễm mỡ độ 1 , độ 2 , độ 3, các bác sỹ sẽ bắt người bệnh phải nằm viện điều trị dài ngày. Người bệnh ngoài việc phải kết hợp dùng thuốc điều trị khi nằm viện với chế độ ăn kiêng tuyệt đối, theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Đối với người bệnh gan nhiễm mỡ, khi ở vào giai đoạn 3 này gan đã bị tổn thương khá nghiêm trọng nên sẽ cần phải có một khoảng thời gian dài để phục hồi chứ không thể khỏi ngay được. Việc điều trị có thể sẽ kéo dài từ 3 - 6 tháng, tùy theo tình trạng bệnh cũng như chế độ sinh thoạt của từng người.

Ngoài ra, bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 3 còn cần phải chú ý đến vấn đề dinh dưỡng trong quá trình điều trị:

 

Tăng cường bổ sung rau xanh, trái cây trong các bữa ăn hàng ngày.

Tránh ăn những thức ăn có chứa nhiều cholesterol như: Nội tạng động vật, lòng đỏ trứng…

Bổ sung chất béo bằng dầu thực vật (trừ dầu dừa), hạn chế mỡ động vật (trừ mỡ cá).

Hạn chế ăn thực phẩm giàu cholesterol như các loại đồ lòng, phủ tạng, da… động vật, lòng đỏ trứng

Bổ sung lượng đạm vừa đủ cho cơ thể.

Bên cạnh đó, kết hợp luyện tập thể dục mỗi ngày như đi bộ, chạy bộ, tham gia một số môn thể thao…để nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 3 Rating: 5 Reviewed By: chi nguyen
Top