DỊ ỨNG THỜI TIẾT NỔI MỀ ĐAY

Khi cơ địa nhạy cảm với thời tiết, bạn sẽ rất dễ dàng bị mắc phải chứng bệnh dị ứng thời tiết nổi mề đay . Tuy nhiên sẽ không có gì đáng lo ngại nếu như bạn được trang bị đầy đủ những kiến thức về bệnh lý này cũng như cách phòng tránh ra sao. Chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hiện tượng dị ứng thời tiết nổi mề đay thường khiến người bệnh bị ngứa đến mức khó chịu nổi, việc gãi liên tục sẽ gây trầy xước da. Có trường hợp ban ngứa, mề đay làm tổn thương niêm mạc ruột gây đau bụng dữ dội, và thậm chí gây phù nề thanh phế quản làm suy thở cấp có thể dẫn đến tử vong.

Dị ứng thời tiết nổi mề đay có những dấu hiệu triệu chứng như thế nào ?


Khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng hoặc lạnh đột ngột, trên da sẽ nổi ban các nốt mẩn đỏ và ngứa khi đặc biệt là các vùng da hở như bàn tay, chân, mặt… là nơi dễ bị nổi mẩn nhất. Lúc này người bệnh sẽ cảm thấy một số triệu chứng nổi mề đay ngứa ngáy, khó chịu và gãi theo phản xạ tự nhiên. Tuy nhiên, lúc này càng gãi các chấm đỏ càng lan rộng thành từng đám rồi nổi lên khắp trên da mà không thỏa mãn cơn ngứa.

Dị ứng thời tiết nổi mề đay
Dị ứng thời tiết nổi mề đay

Dị ứng thường khiến cho làn da của bạn bị sưng tấy, thậm chí da bị sưng rộp lên. Đặc biệt, vùng da xung quanh môi và mặt là hai “đối tượng “ được tấn công chủ yếu. Đa phần kiểu dị ứng này thường do việc ăn các loại hải sản hay trứng gây nên.

Các nốt dị ứng thưòng mẩn đỏ và có xuất hiện vảy ở đầu, và sẽ mọc gần khu mặt, đầu gối và khuỷu tay, tình trạng đó được gọi là chàm bội nhiễm.

Trong một số trường hợp người bệnh cảm thấy bị khó thở, tụt huyết áp nhanh và đột ngột, dị ứng khắp cơ thể.

Dị ứng thời tiết nổi mề đay là hiện tượng thường xảy đến nhiều vào thời điểm giao mùa hoặc những khi thời tiết thay đổi đột ngột. Tuy nhiên, triệu chứng xảy đến ở từng người là không giống nhau nên khi phát hiện được dấu hiệu dị ứng bạn cần phải có biện pháp đối phó kịp thời tránh nguy cơ khiến vùng dị ứng bị lan rộng.

Cách phòng tránh dị ứng nổi mề đay do thời tiết :


Do đây là tình trạng mẩn ngứa mỗi khi có tác động của yếu tố thời tiết, nên thuốc điều trị rất khó chấm dứt hoàn toàn. Chúng ta nên trang bị cho mình những giải pháp phòng tránh để hạn chế mắc phải chứng bệnh này.

Khi thời tiết thay đổi cần tránh lạnh, tránh gió, mặc quần áo ấm.

Tránh làm việc dưới trời nóng gắt; lạnh giá.

Nên ăn nhiều rau xanh, rau quả có nhiều vitamin C.

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày nhằm điều hòa cơ thể.

Tập thể dục thể thao điều độ nhằm tăng cường sức khỏe

Xem thêm : Cách chữa nổi mề đay mẩn ngứa  mãn tính
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: DỊ ỨNG THỜI TIẾT NỔI MỀ ĐAY Rating: 5 Reviewed By: chi nguyen
Top