THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH NỔI MỀ ĐAY

Bệnh mề đay là căn bệnh dị ứng do thực phẩm hay thời tiết chuyển mùa gây mẫn ngứa khó chịu ở vùng tay chân, toàn thân. Nếu để tình trạng ngứa ngáy do dị ứng kéo dài có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, viêm nhiễm vùng da bề mặt do gãi cấu bằng móng tay nhiễm bẩn gây lên và có thể biến chứng ra các bệnh khác nhau ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh rất nhiều .Người bệnh thường tìm thuốc trị mề đay mẩn ngứa bằng thuốc tây y nhưng chỉ nhằm cắt cơn ngứa tạm thời chứ không rất điểm được , ngoài ra sử dụng thuốc tây nhiều gây thường gây buồn ngủ , mệt mỏi , đi tiểu nhiều , và đặc biệt là có thể gây hại cho dạ dày của bạn . Vì vậy ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết về thuốc dân gian có thể chữa khỏi bệnh nổi mề đay hoàn toàn mời các cùng tham khảo và sử dụng bài thuốc khi cần thiết :

Tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh nổi mề đay bằng bài thuốc dân gian :

Ưu điểm của thuốc dân gian :

Các phương pháp dân gian trong việc điều trị bệnh nổi mề đay chủ yếu bằng các loại cây lá và thảo dược tự nhiên. Các phương pháp này có ưu điểm là tương đối an toàn, không gây đau đớn, tiết kiệm chi phí và có lợi cho sức khỏe.
THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH NỔI MỀ ĐAY

Các bài thuốc chữa nổi mề đay theo dân gian chủ yếu bám vào các biệt dược có tính chất nhuận tràng, thanh mát, tốt cho tiêu hóa, lưu thông khí huyết, giảm sưng, giảm đau, giảm tụ huyết, hạn chế nguyên nhân gây nên nổi mề đay . Do đó, các bài thuốc này đều mang tính tích cực cho cơ thể, bệnh nhân hoàn toàn có thể tự điều trị mề đay tại nhà.

Nhược điểm.

Các bài thuốc dân gian chỉ có tác dụng hạn chế sự phát triển hơn của bệnh ở giai đoạn nhẹ. Khi bệnh đã nặng hơn thì thuốc không thể diều trị dứt điểm.

Cách chữa bệnh nổi mề đay theo dân gian cần phải thực hiện một cách đều đặn và thường xuyên. Đòi hỏi tính kiên trì của người bệnh. Không phải một sớm một chiều mà nhìn thấy hiệu quả ngay được. Không kể đến việc một số bài thuốc khá phức tạp, nhiều nguyên liệu, thực hiện cầu kỳ gây không ít khó khăn.

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh nổi mề đay :

Bài thuốc 1 : Đu đủ nấu với dấm có thể trị bệnh mề đay

Cần chuẩn bị: Đu đủ 100g, gừng tươi 6g, giấm gạo 100ml, chọn những trái đu đủ đã già nhưng chưa chín, vẫn còn độ giòn.

Lấy đu đủ và gừng tươi thái thành những miếng nhỏ, bỏ giấm, gừng và đu đủ vào 1 cái nồi nhỏ đun nhỏ lửa. Nấu khi nào giấm cạn hết thì bắc ra. nên dung thuốc vào buổi sáng sẽ tốt hơn.

Bài thuốc 2 : Lá khế có thể trị bệnh mề đay.

Bệnh mề đay, mẩn ngứa bạn có thể lấy một nắm lá khế tươi bỏ vào chảo rang cho héo. Căn làm sao cho lá khế vẫn còn nóng ở nhiệt độ vừa phải, không được nóng quá sẽ làm bỏng da, rồi bạn lấy nắm lá khế đã rang chà lên những vùng da bị ngứa. Làm đi làm lại nhiều lần sẽ có hiệu quả  ca.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH NỔI MỀ ĐAY Rating: 5 Reviewed By: Hoài Nam
Top