MỘT SỐ BIỂU HIỆN TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH NỔI MỀ ĐAY

Như những bài trước chúng tôi đã giới thiệu về căn bệnh nổi mề đay mẩn ngứa này là một căn bệnh ngoài ra gây hiện tượng ngứa , lở loét và có thể biến chúng ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt của người mắc căn bệnh này .Vì vậy này hôm nay chúng tôi xin gởi tới bạn đọc bài viết về một số triệu chứng của căn bệnh nổi mề đay nay để bạn bổ xung thêm kiến thức về căn bệnh ngoài ra này mời các bạn cùng tham khảo nhé :

Một số triệu chứng nổi mề đay mẩn ngứa cấp và mãn tính :

Triệu chứng bệnh nổi mề đay mẩn ngứa cấp tính :

Ban thường xuất hiện đột ngột và có thể xuất hiện trên bất kỳ khu vực nào của da. Sẩn phù phát triển trên da. Các sẩn phù trông giống như mụn và ngứa. Có màu trắng, đỏ và thường được bao quanh bởi một khu vực nhỏ màu đỏ của da..
MỘT SỐ BIỂU HIỆN TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH NỔI MỀ ĐAY

Các sẩn phù thường là 1-2 cm hoặc hơn và có thể thay đổi kích thước. Đôi khi sẩn phù cạnh nhau kêt hợp với nhau để tạo những mảng lớn hơn. Các sẩn phù có thể có hình dạng bất kỳ nhưng thường tròn. Là một màu sắc mờ ảo, ban hồng xung quanh. Làm cho các khu vực bị ảnh hưởng của da trông đầy vết loang lổ và đỏ. Các vệt biến mất dần dần và da trở lại bình thường.

Mỗi sẩn phù thường kéo dài dưới 24 giờ. Tuy nhiên, sẩn phù khác có thể xuất hiện.Không có dấu hiệu báo trước, bệnh có thể phát bất cứ lúc nào. Lúc này người bệnh có thể bị ngứa một vài nơi hoặc khắp nơi trên cơ thể. Những vùng da bị ngứa sẽ bị sưng hoặc xuất hiện những nốt sần ra là bạn đang mắc phải căn bệnh nổi mề đay

Không phải tất cả đều bị cũng có những trường hợp nổi mề đay đi kèm bị sốt, hô hấp khó khăn, đau nhói vùng bụng  khiến nôn mửa.

Triệu chứng bệnh nổi mề đay mẩn ngứa mạn tính :

Sau 8 tuần mà bệnh mề đay mẩn ngứa chưa hết, bệnh nhân được chuẩn đoán là đã bị bệnh mề đay mãn tính. Khi đó, bệnh có những thay đổi phức tạp hơn, những triệu chứng cũng đa dạng hơn.

Những vết sẩn ngứa xuất hiện có hình tròn, vòng hoặc thành những vết dài ngoằn ngoèo, có khi bị xuất huyết.

Chỗ mề đay mẩn ngứa nổi phỏng, mụn nước xuất hiện, khi vỡ ra có nguy có gây nhiễm trùng. Trường hợp này gặp ở trẻ em nhiều nhất.

Một dạng khác nguy hiểm nhất đó là nổi mề đay khổng lồ. khi phát bệnh, bệnh nhân không bị ngứa ngáy khủng khiếp như những trường hợp kia mà khắp mặt từ mắt, môi hoặc cơ quan sinh dục bị sưng phù, căng tức vô cừng khó chịu. Có những trường hợp nặng còn ảnh hưởng đến đến hệ hô hấp khiến người bệnh không thở được phải đi cấp cứu.

Những người dễ bị nổi mề đay thường là có cơ địa nhạy cảm, do vậy để phòng bệnh cần lưu ý những điểm sau:

Đối với nổi mề đay do lạnh, luôn chú ý mặc ấm, hạn chế tối đa tiếp xúc với môi trường lạnh.

Nếu do ăn uống nổi mề đay thì không nên ăn những thức ăn đó (như thịt gà, cá chép, tôm, cua…).

Phụ nữ khi sử dụng mỹ phẩm phải thận trọng, lụa chọn những loại mỹ phẩn thích hợp với loại da của mình.

Khi tiếp xúc với môi trường có nhiều chất độc hại phải đeo khẩu trang và mặc quần áo bảo hộ lao động.

Cần giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, hạn chế sự xâm nhập của các loại ký sinh trùng như bọ chét, chấy rận.

 Đặc biệt khi sử dụng các loại thuốc đông - tây y mà không được hướng dẫn của bác sỹ, không chỉ gây ra chứng mề đay mẩn ngứa mà còn có thể bị ngộ độc thuốc.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Item Reviewed: MỘT SỐ BIỂU HIỆN TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH NỔI MỀ ĐAY Rating: 5 Reviewed By: Hoài Nam
Top